alone-on-independence-day-featured

Alone On Independence Day

พี่ไม่ใช่ hipster และพี่ไม่ใช่มนุษย์ slow life พี่เป็นแค่ “มนุษย์ที่กำลังใช้ชีวิต” ในแบบที่ตัวเองชอบ

มีบทความสร้างแรงบันดาลใจ เรียกไฟในตัว อยู่อันหนึ่งพี่ยุ้ยชอบมาก เขาเขียนแนะนำว่า ให้เราเดินทางท่องเที่ยวคนเดียว ไปไหนมาไหนเองคนเดียว ทำอะไรด้วยตัวเองเพียงลำพังซะบ้าง แล้วเราจะค้นพบอะไรบางอย่างที่แตกต่างออกไปจากชีวิตประจำวัน และแน่นอนมันจะเป็นสิ่งพิเศษที่เกิดขึ้นกับเรา ถ้าไม่รู้จะเริ่มยังไง ให้เริ่มต้นจาก route ง่ายๆ ที่เราคุ้นเคย มาดูกันว่าใน 1 วันนี้พี่ยุ้ยได้เจออะไรบ้าง…
 

ในวันหยุดวันนี้ที่อารมณ์ดีมากๆ สมองโปร่งๆ โล่งๆ

เอารถมาเข้าศูนย์เช็คระยะคนเดียว ระหว่างรอก็นั่งกินข้าวคนเดียว เดินดูของในร้านจักรยานคนเดียว เข้าร้านหนังสือคนเดียว นั่งชิลในร้านกาแฟคนเดียว ชีวิตที่ธรรมดา ไม่เร่งรีบ แต่มีความสุขมาก ทุกคนยิ้มทักทาย พูดคุยอย่างเป็นกันเอง
 

เริ่มต้นบทสนทนากับคนแปลกหน้า (น้องบาริสต้า ถือว่าแปลกหน้ามั้ย)

“ช่วงโปรโมชั่น 1 แถม 1 เหนื่อยหน่อยน้าาาา ขอบคุณนะคะที่บริการให้อย่างดีแม้ว่าคนจะเยอะและยุ่งมาก” น้องบาริสต้าทั้ง 2 คน ยิ้มแก้มแทบแตกและพูดว่า “ขอบคุณพี่มากเลยค่ะ ไม่ค่อยมีลูกค้าพูดแบบนี้เท่าไหร่ แค่นี้ก็เป็นกำลังใจมากแล้วค่ะ ให้เหนื่อยกว่านี้พวกหนูก็สู้”

 

ถ้าไม่ได้มาคนเดียว คงไม่ได้รับความรู้สึกดีๆ อะไรแบบนี้

เราคงไม่ได้เงยหน้าไปมองบาริสต้าที่กำลังยืนเต้นเขย่าวิปครีมไปตามจังหวะเพลงที่เปิดอยู่ในร้าน แล้วแจกยิ้มให้เขา เพราะคงมัวแต่กำลังเพลิดเพลินคุยอยู่กับเพื่อน …คำพูดธรรมดาของเราที่เริ่มต้นทักทายเขาก่อน ทำให้วันที่เหนื่อยล้าของผู้หญิง 2 คน เป็นวันที่ไม่เหนื่อยจนเกินไป
 

และวันนี้เองในวันที่ทุกอย่างดูธรรมดา แต่มีสิ่งที่ไม่ธรรมดาเกิดขึ้น

ระหว่างที่พี่ยุ้ย preview หนังสือเล่มแล้วเล่มเล่าอยู่ในร้านหนังสือ ได้มีผู้ชายคนหนึ่งเริ่มต้นทักทายและแนะนำตัวเองกับพี่ยุ้ย เราพูดคุยกันสักพักเกี่ยวกับเรื่องงานเขียน แล้วก็แลก contact กัน เขาคือคนเขียนหนังสือที่พี่ยุ้ยกำลังเปิดอ่าน เป็นนักเขียนอิสระ และทำงานให้กับคนดังที่ประสบความสำเร็จในระดับโลกท่านหนึ่ง สิ่งที่ทำให้พี่ยุ้ยรู้สึกว่าเป็น Gimmick ของวัน ไม่ใช่เพราะเขาทำงานกับคนดัง แต่คือโอกาสดีๆ ได้เดินเข้ามาหาเราอย่างสุภาพและตัวเราเองก็ยินดีน้อมรับโอกาสนั้นไว้ ถึงแม้ว่าอาจจะไม่มีการร่วมงานกันเกิดขึ้น แต่เราได้เพื่อนเพิ่ม และเป็นเพื่อนที่มีความสนใจในเรื่องเดียวกันอย่างน้อย 1 อย่าง …หนังสือ how to ประเภท Self Improvement เป็นหนังสือที่เขาเขียน ซึ่งเป็นแนวที่พี่ยุ้ยชอบอ่าน
 

เห็นไหมความสุขง่ายๆ และมิตรภาพ มีอยู่ตามทางที่เราเดิน อยู่ที่ตัวเราเองว่า…
“เราจะเดินเข้าไปหา หรือ แค่เดินผ่านมันไป”

 
สถานที่ : ใจกลางมหานคร กทม.
บทความ : Webmonster Lab | Yui K Artist
featured image : Thomas Leuthard
 

แจก Free - Bootstrap Grid 12 Columns Desktop 1170px (PSD/AI)
"Content is King" จริงไหม
Follow Kanchita Varitthinanon (Yui K artist):

Founder and Instructor

พี่ยุ้ยเป็น artist ที่รัก WordPress และงานสอน สนุกกับการออกแบบกลยุทธ์ Digital Solution และ Platform อินไปทางเว็บไซต์ UX/UI รู้ใจ Google ทำตั้งแต่เว็บโนเนม 1 หน้า ถึง platform เบอร์ต้นของประเทศ 8 ล้านหน้า เวลาว่างชอบขับรถเที่ยวเล่นต่างจังหวัดคนเดียว ชิลมาก : )